Với mục tiêu giúp học sinh thấy được Hóa học là môn học gần gũi với cuộc sống, bồi dưỡng cho các bạn sự hứng thú với môn học và thái độ tích cực, chủ động trong các hoạt động trải nghiệm, các thầy cô bộ môn Hóa học đã tổ chức hoạt động TNST tại phòng Thí nghiệm Hóa – Sinh cho học sinh các lớp 9NS với chủ đề “Hóa học kì thú – ứng dụng của các chất vô cơ”.

Theo đó, các bạn đã được ôn tập lại nội dung kiến thức về tính chất hoá học của các hợp chất vô cơ: oxit, axit, kim loại, muối… và được giới thiệu thêm các phản ứng hoá học thú vị của các chất vô cơ không nằm trong chương trình học: phản ứng tạo muối PbI, phản ứng giữa H2O2 và KMnO4.

Với trải nghiệm này, học sinh có cơ hội phát triển năng lực nghiên cứu và thực hành hóa học, tính toán và giải quyết vấn đề thông qua môn Hóa học.

Trong phần thi bơm bóng bay, với khối lượng cho sẵn của hoá chất ở 2 cột, học sinh phải làm việc theo nhóm trong khoảng thời gian quy định, tính toán để chọn ra 2 chất tối ưu khi phản ứng thu được nhiều khí nhất. HS tiến hành phản ứng và thu khí vào bóng bay.

Trong phần Hoá học vui, HS được hướng dẫn để tự tiến hành các phản ứng hoá học, quan sát hiện tượng thông qua 3 thí nghiệm: Vòi voi, Mưa vàng và Cầu vồng với sự kết hợp kỳ diệu của các hóa chất tạo nên cột bọt, kết tủa vàng lấp lánh và tạo thành nhiều lớp màu trong ống nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0941 708444